Eco Village Saigon River sở hữu cho mình vị trí trung tâm kinh tế trọng điểm, cùng với 5 dự án hạ tầng giao thông miền Nam. Đây sẽ là bước ngoặt lớn giúp dự án trở thành tâm điểm có cơ hội kết nối, tăng trưởng giá trị bất động sản. Vậy những tuyến đường này có gì nổi bật? Hãy theo dõi bài viết mà Ecoparkhomes cung cấp dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

1. Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa – Đồng Nai

Metro Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa – Đồng Nai là một trong những dự án giao thông lớn nhất tại TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai, mục tiêu của dự án này là kết nối trung tâm TP. Hồ Chí Minh với Đồng Nai thông qua Suối Tiên, điều này giúp giảm ùn tắc giao thông và hiện đại hóa các phương tiện công cộng ở khu vực này.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có tổng chiều dài xấp xỉ gần 20km, xuất phát điểm từ gia Bến Thành (quận 1) đến Depot Long Bình (Thủ Đức). Dự án này được thực hiện đạt gần 95% khối lượng và dự kiến hoàn thành cuối năm 2023.

Tuyến đường này dự định sẽ kéo dài từ Thủ Đức đến nút giao Tân Vạn, từ đây sẽ chia ra một nhánh đi Đồng Nai dài khoảng 18km, một nhanh về Bình Dương dài 29,55km.

Dự án hạ tầng giao thông miền nam

Tuyến đường kết nối trung tâm TP. Hồ Chí Minh với Đồng Nai qua Suối Tiên

Dự tính là sẽ xây dựng một đoạn từ bến Suối Tiên (Gần bến Miền Đông), đi trên cao phía bên phải quốc lộ 1, rồi rẽ trái nối sang ga Bình Thắng (Ga S0) trước nút Tân Vạn. Đoạn này ước tính khoảng 1,8km với mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng.

Cũng từ tuyến đường trên, nhánh qua địa bàn Đồng Nai gồm 3 đoạn: Từ ga S0 đến ngã ba Vũng Tàu dài 3,8km, đoạn ngã ba Vũng tàu đến Chợ Sặt dài 8,9km và đoạn ngã ba Chợ Sặt về xã Hố Nai dài 5,6km. Nhánh còn lại về Bình Dương với độ dài 30km được xây trên cao. Từ ga S0, chạy qua nút giao Bình Chuẩn, nối tiếp đến Khu liên hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ thuộc Bình Dương (TX. Bến Cát, TP. Tân Uyên và TP. Thủ Dầu Một).

2. Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Dự án cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây là trục giao thông quan trọng kết nối giữa TP. Hồ Chí Minh với vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Tuyến đường này có chiều dài 55km, bao gồm 4 làn xe được đưa vào sử dụng từ năm 2016. Tuy nhiên, tuyến cao tốc bắt đầu quá tải trong những năm gần đây, trung bình khoảng 10% mỗi năm.  

Bộ Giao thông vận tải dự kiến sẽ mở rộng cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây lên 8 làn với 24km, bắt đầu từ nút giao An Phú đến vị trí giao cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (Đồng Nai). Đoạn từ Long Thành đến Dầu Giây vẫn sẽ giữ nguyên 4 làn.

Cao tốc nối giữa TP. Hồ Chí Minh với vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên

Hai cầu Sông Tắc và Long Thành sẽ được đề xuất mở rộng diện tích lên 10 và 9 làn. Đồng thời, các nút giao tọa lạc trên tuyến đường dự định sẽ nghiên cứu liên kết đồng bộ với việc mở rộng cao tốc. Dự án này có tổng kinh phí giao động trong khoảng 13.000 tỷ đồng.

Việc mở rộng tuyến cao tốc này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình khai thác, đáp ứng nhu cầu giao thông khi sân bay Long Thành vận hành trong năm 2025 sắp tới.

3. Nút giao 319 với cao tốc Long Thành

Tuyến đường 319 nối dài với nút giao đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh  – Long Thành – Dầu Giây chính thức khởi công vào tháng 7 năm 2017. Dự án này có chiều dài hơn 9,4km bao gồm: Tuyến chính có chiều dài 2,39km, chiều rộng 16m, các nhánh rẽ khác dài hơn 7km, rộng 8m.

Dự án nút giao 319 nối liền với cao tốc Long Thành – Dầu Giây chính thức lưu thông phương tiện vào ngày 20/11/2021. Tuyến đường này kết nối trung tâm huyện Nhơn Trạch, cầu vượt, các nhánh rẽ từ huyện Long Thành. Đây cũng là nút giao quan trọng nhất để kết nối với đường cao tốc.

Dự án hạ tầng giao thông miền nam

Nút giao 319 nối liền với cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Thông qua tuyến đường cao tốc này, người dân có thể rút ngắn hành trình đi từ TP. Hồ Chí Minh đến các địa điểm Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng thời làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông cho quốc lộ 51.

Dự án này góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế, xã hội cho đô thị mới Nhơn Trạch nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung. Bên cạnh đó, tuyến đường còn mang ý nghĩa to lớn cho việc phát triển lĩnh vực logistics Đồng Nai, rút ngắn thời gian lưu thông, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

4. Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tổng quy mô dài hơn 53km, tổng số vốn đầu tư cho dự án này hơn 19.000 tỷ đồng. Điểm đầu giao với tuyến QL1 qua TP. Biên Hòa, điểm cuối giao với QL 56 ( thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu).

Dự kiến trên tuyến sẽ xây thêm 2 nút giao trọng điểm gồm nút giao cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Tây và cuối cùng là nút giao cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Dự án hạ tầng giao thông miền nam

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Sau khi tuyến này hoàn thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục liên kết với các tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức (Đang triển khai), những tuyến đường kết nối với sân bay Long Thành sẽ hình thành trục giao thông đầu não giúp giải quyết các vấn đề kẹt xe, ùn tắc giao thông trên quốc lộ 51.

Tầm nhìn đến năm 2050, dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ kết nối trực tiếp với cảng Cái Mép – Thị Vải, sân bay Quốc tế Long Thành, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Điều này thúc đẩy cơ hội phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và Đông Nam Bộ nói chung.

5. Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành bắt đầu khởi công vào tháng 7/2024, tổng chiều dài tuyến là 57.8km với mức đầu tư hơn 31.000 tỷ đồng. Điểm đầu tại nút giao cao tốc Trung Lương, vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh (Long An); điểm cuối giao tại quốc lộ 51 (Đồng Nai). Ở giai đoạn một, tuyến đường được thiết kế gồm 4 làn xe, hai làn dừng khẩn cấp với vận tốc 120km/h.

Do thiếu vốn và vướng nhiều thủ tục phức tạp nên dự án phải tạm dừng thi công trong bố năm vừa qua. Tuy nhiên, khi được Chính phủ cấp vốn và xử lý các thủ tục pháp lý, gói thầu A7 qua Đồng Nai được khởi động trở lại, dự định cuối năm nay sẽ hoàn thành.

Công trình này được coi là trọng điểm quốc gia, kế hoạch sẽ hoàn thành sau 5 năm, giảm tình trạng kẹt xe trên quốc lộ 1 và 51, tiết kiệm thời gian di chuyển từ Long An đến TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, bước đà phát triển cho vùng kinh tế phía Nam.

Dự án hạ tầng giao thông miền nam

Cao tốc Bến Lức – Long Thành bắt đầu khởi công từ tháng 7/2024

6. Lực đẩy cho bất động sản tại Đồng Nai

Việc đầu tư phát triển các dự án hạ tầng giao thông không chỉ tạo thuận lợi cho việc lưu thông các phương tiện giữa các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, mà nó còn tạo cơ hội thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, mở rộng và phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai.

Trong những năm gần đây, Đồng Nai luôn dẫn đầu trong số các địa phương thu hồi vốn FDI cao nhất cả nước. Tính theo VARS, đầu năm 2023, Đồng Nai hoạt động nhiều nhất cả nước với 31 KCN. Các KCN này đang hoạt động, xây dựng các cơ sở hạ tầng, thu hút hơn 84% tổng diện tích đất cho thuê.

Dự án hạ tầng giao thông miền nam

Thúc đẩy nền kinh tế phát triển, tạo cơ hội thu hút vốn đầu tư

Sắp tới, Đồng Nai sẽ tiếp tục phát huy, cải thiện chất lượng để thu hút sự đầu tư vào các khu công nghiệp, đặc biệt ưu tiên những dự án liên quan đến ngành nghề, lĩnh vực công nghệ hiện đại hóa, thân thiện với môi trường.

Khi đẩy mạnh việc thu hút đầu tư, phát triển các khu công nghiệp sẽ kéo theo sự gia tăng dân số từ các chuyên gia nước ngoài. Với nguồn nhân lực cao, tầng lớp tri thức đến sinh sống và làm việc với mức chi tiêu cao, đồng thời nhu cầu về nhà ở, tiêu dùng, mua sắm cũng tăng. Đây là đòn bẩy, tiền đề giúp cho bất động sản Đồng Nai tăng vọt.

7. Eco Village Saigon River hưởng lợi gì từ dự án trên

Eco Village Saigon River may mắn khi sở hữu cho mình vị trí đắc địa, nằm ven sông Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch. Khi những dự án giao thông này đi vào hoạt động, không ai khác khu đô thị đáng ngưỡng mộ này sẽ là tâm điểm liên kết của khu vực Đông Nam Bộ.

Dự án khu đô thị này còn là nơi đáng sống, đáng nghỉ dưỡng nhất miền Nam, với các sản phẩm phong phú như: Biệt thự song lập, biệt thực Onsen, căn hộ cao cấp, Boutique Villa,…Khách hàng thỏa sức lựa chọn và tận hưởng.

Và quan trọng hơn, một trong những yếu tố tạo nên thương hiệu Ecopark đó chính là môi trường sống. Khi trải nghiệm tại đây, quý khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc mà dự án này mang đến.

Dự án hạ tầng giao thông miền nam

Vị trí thuận lợi, tạo cơ hội quan hệ kinh tế giữa các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

8. Tổng kết

Qua bài viết mà Ecoparkhomes cung cấp, hy vọng bạn sẽ biết rõ chi tiết hơn về các dự án hạ tầng giao thông miền Nam cũng như những thuận lợi, cơ hội mà các tuyến đường này mang đến cho dự án khu đô thị Eco Village.

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề:

Eco Village Saigon River hưởng lợi từ sân bay Long Thành

Eco Village Saigon River hưởng lợi từ sân bay Long Thành ra sao?

Sân bay Long Thành là một trong những dự án hạ tầng giao thông xương sống của Việt Nam. Đây là dự án được đầu tư đồ sộ, giúp tăng trưởng kinh tế...

Ecoparhome thành phố xinh tươi

Ecopark thành phố xinh tươi đáng sống nhất hiện nay

Khu đô thị Ecopark chính thức khởi công vào ngày 28/8/2009 bởi công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico). Ecopark thành phố xinh tươi...

Thủ tục chuyển nhượng dự án Eco Village Saigon River Nhơn Trạch

Thủ tục chuyển nhượng dự án Eco Village Saigon River Nhơn Trạch

Eco Village Saigon River Nhơn Trạch là dự án được đầu tư và phát triển bởi chủ đầu tư lớn tại Việt Nam – Tập đoàn Eco Park. Với hệ sinh thái sống...

Đảo hoa Ecovillage Saigon River

Đảo hoa Ecovillage Saigon River độc nhất giữa lòng Sài Gòn

Ecovillage Saigon River vừa chính thức “ra mắt”, mang đến những giá trị độc đáo và ngay lập tức đã tạo nên làn sóng hứng thú và sự quan tâm mạnh...

Có nên mua đầu tư Eco Village Saigon River

Có nên mua đầu tư Eco Village Saigon River hay không?

Khu đô thị sinh thái Eco Village Saigon River là dự án khu đô thị sinh thái đầu tiên thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai với quy mô 55ha, sở hữu không gian...

Nguyên tắc trồng cây tại Eco Village Saigon River Nhơn Trạch

Nguyên tắc trồng cây tại Eco Village Saigon River Nhơn Trạch

Eco Village Saigon River là một trong những dự án tiềm năng thuộc tập đoàn Ecopark. Dự án này được ghi nhận có mật độ phủ cây xanh lớn nhất tại Việt Nam...

Phân khu The River Walk

Phân khu The River Walk – Dự án HOT nhất của Ecoparkhome

The River Walk đang là dự án được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Một địa điểm đắc địa gần với đảo hoa nổi tiếng và nhiều cảnh quan...

Onsen Villas

Khám phá Onsen Villas tại Eco Village Saigon River Nhơn Trạch

Sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn thường nghĩ về không gian sống thư thái, hoà mình với thiên nhiên. Hãy đến với ONSEN Villas thuộc dự án Eco Village...

Riverfront Villas Ecovillage

Khám phá chi tiết dự án Riverfront Villas Ecovillage tại Nhơn Trạch

Riverfront Villas Ecovillage là dự án của chủ đầu tư Ecoparkhomes chuẩn bị mở bán trong thời gian tới. Nơi hội tụ những căn Villas tuyệt đẹp đầy đủ tiện...

tắm osen

Khám phá văn hóa tắm Onsen ở Nhật Bản

Nếu nhắc đến một trong những nét văn hoá đặc biệt của Nhật Bản, ta có thể kể tới mô hình tắm Onsen. Đây là một trải nghiệm vô cùng độc đáo, mang...

River Townhouse Ecovillage Saigon River Nhơn Trạch

Khám phá River Townhouse Ecovillage Saigon River Nhơn Trạch

River Townhouse sở hữu căn nhà phố hai mặt tiền đáp ứng nhu cầu của khách hàng muốn kinh doanh và sinh sống. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo tiện ích trong...

Tiêu chuẩn bàn giao nhà Ecovillage Saigon River

Tiêu chuẩn bàn giao nhà Ecovillage Saigon River

Trong bối cảnh nhu cầu về không gian sống xanh và bền vững ngày càng trở nên ưu tiên, Eco Village Saigon River đã nổi lên như một biểu tượng tiên phong của...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!